Giới thiệu - Love Bamboo
  • Giới thiệu
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Ngay từ ngày đầu khi được tiếp xúc, được dẫn dắt, được trao cho cơ hội để học hỏi, tôi một người vừa ra trường mang trong mình những khát khao to lớn không chỉ dành riêng cho bản thân mình mà còn cho người dân lam lũ. Một khởi đầu thật vất vả khi mà tôi chưa hề có chút kiến thức gì về ngành tre ngoài mấy câu trong văn chương “ sau lũy tre làng” .Tôi bắt đầu mày mò tìm hiểu, từ cây tre, các loại tre và đặc tính của nó, khu vực trồng tre…. .

Một góc nhỏ của rừng tre “Quan Sơn, Thanh Hóa” mà tôi còn lưu lại được với chiếc điện thoại cũ kỹ.

Những cây tre vừa được khai thác và chuyển ra bìa rừng. Cả đoạn đường vận chuyển quanh co đèo dốc vực cao.

Ngày tháng ấy mon men ra cả bìa biên giới Việt Lào. Một cảnh tưởng hung vĩ của núi rừng, không còn giới hạn tầm mắt trong lũy tre làng. Trong quá trình ấy tôi gặp một người bạn. Một người cũng giống tôi yêu cây tre Việt Nam, một người mà hằng tuần đều đem theo những món đồ chơi bằng tre vào một bản xa xôi ở biên giới Việt Lào cho các em bé mà cuộc sống của chúng còn nhiều khó khăn, một người hằng ngày vẫn luôn trăn trở vì cuộc sống của những bản làng nơi xa xôi. Khi tôi gặp được anh cái cảm giác giống như tri kỷ đã xa cách nhau lâu ngày quá rồi và giờ đây khi gặp lại nhau có biết bao điều muốn nói. Tôi nghe anh tâm sự về anh về cái nghiệp mà anh đang làm cho những người ở đây. Tôi nhận ra rằng mình đã tìm được người bạn tri kỷ bấy lâu. Anh mang cho tôi xem những sản phẩm của mình. Một cảm nhận chợt lóe lên trong đầu tôi. Không chỉ là sản phẩm về tre, sản phẩm tự nhiên mà nó là nghệ thuật từ tre, anh thổi hồn nghệ thuật vào những tác phẩm của mình.

Chú chó Dachshund, đồ chơi cho các bạn nhỏ dân tộc.

Ngày quay trở lại thành phố nơi những nhộn nhịp và bộn bề của cuộc sống chen ngang những hơi thở hằng ngày. Tôi bắt đầu lệch nhịp thở với thành phố , với những ngôi nhà cao tầng và những làn xe đông đúc trên đường. Những đứa trẻ thay vì được tư do chơi những trò chơi trẻ thơ thì ở đây trên tay chúng là những chiếc điện thoại. Túi nilon rác thải và các loại ô nhiễm ở mức báo động. Tôi bắt đầu nghĩ đến viễn cảnh xa xôi khi điều này cứ tiếp diễn. Và ngay trong đêm đó tôi quay trở lại gặp anh .

Yêu tre là vậy và cái tên Love Bamboo cũng ra đời từ đây.

Love Bamboo luôn hướng tới những giá trị Truyền Thống đi kèm với Chất Lượng và sự Sáng Tạo trong từng sản phẩm tre.

 

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
Scroll
0705785399
Power by

Download Free AZ | Free Wordpress Themes